26 Tháng Năm 2018

Gợi ý những điều bạn cần biết khi mua camera chống trộm

Camera chống trộm giờ đây đã không còn xa lạ với mọi người dân song không phải ai cũng biết chọn loại camera đảm bảo với giá phải chăng nhất. Sau đây là những điều cần biết khi mua camera chống trộm.

1. Xác định khu vực muốn quan sát

Trước khi mua camera chống trộm bạn nên tìm hiểu qua về góc lắp nhà mình và có thể gọi nhân viên bên camera quan sát đến tư vấn vào khảo sát lắp camera. Ví dụ, nếu bạn muốn theo dõi trộm hay những hành vi đáng ngờ của osin trong nhà thì hãy chọn một góc mà mình nghi ngờ người giúp việc sẽ làm gì với khu vực đó.

2. Lựa chọn tiêu cự camera

Trước khi mua camera chống trộm cần làm gì?

Tiêu cự của thấu kính là khoảng cách từ quang tâm đến tiêu điểm vật cần quan sát. Với các thấu kính thường dùng, tiêu cự được đo bằng cm, mm và tiêu cự trong camera là: 2.8mm, 3.6mm, 6mm, 8mm và12mm… Tùy theo việc lắp đặt camera cho mục đích gì và mục tiêu quan sát ra sao mà bạn có thể lựa chọn tiêu cự sao cho phù hợp nhất.

Gợi ý cách lựa chọn tiêu cự camera:

- Ống kính số càng nhỏ thì góc càng rộng nhưng chỉ soi được gần, ví dụ: ống kính 2.8, 3.6)

- Ống kính số lớn sẽ có hiệu quả soi xa rất tốt song góc quan sát lại hẹp. Tuy nhiên, góc quan sát tuy hẹp nhưng khả năng soi xa đường dài sẽ có cảm giác như góc ống kính sẽ mở hơn.

Nên tìm hiểu kĩ trước khi mua camera chống trộm

Tùy theo từng mục đích lắp đặt camera mà bạn hãy chọn loại ống kính có số lớn hoặc nhỏ.

3. Lựa chọn camera phù hợp với từng môi trường

Đây cũng là 1 trong những vấn đề rất quan trọng khi lựa chọn camera và việc lựa chọn này được cho là khá đơn giản. Thông thường sẽ có 3 loại môi trường để lựa chọn các loại camera khác nhau như: rong nhà, ngoài trời và điều kiện thời tiết, môi trường. Tiêu chuẩn về bảo vệ thiết bị trên camera kí hiệu là IP và bạn có thể lấy các chuẩn, ip64, ip65, ip66, ip67 trên camera quan sát. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn camera theo điều kiện nhà mình cũng như điều kiện chuẩn bảo vệ camera quan sát chi tiết bằng cách nhờ sự tư vấn của các chuyên gia hoặc những người có kinh nghiệm về vấn đề này.

Lựa chọn camera phù hợp với từng môi trường

4. Xem camera có quan sát được ban đêm không

Hiện nay, có đến 99% các loại camera được trang bị camera hồng ngoại và chỉ 1 số loại đặc biệt không có. Vì vậy trước khi mua bạn hãy hỏi nhà cung cấp xem loại camera này có hồng ngoại hay không. Hồng ngoại của camera được chia thành nhiều loại khác nhau và có thể quan sát gần hoặc xa.

Trên đây là những điều cần biết khi mua camera chống trộm. Các bạn có thể tham khảo để chọn mua sản phẩm tốt nhất và phù hợp nhất cho gia đình mình.

Related